Reader Comments

Re: Comentarios Del Lector

by thienai thị dao (2020-08-05)

In response to Comentarios Del Lector

Tư vấn mẫu nhà 3 tầng trên mảnh đất 6x20m với 1,5 tỷ đồng


Hỏi: Gia đình tôi hiện ngân sách chỉ có 1,5 tỷ đồng. Muốn xây nhà ống đẹp 3 tầng trên mảnh đất 6x20m, nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp.


Trả lời: Với mảnh đất 6x20m, nên để dành một phần diện tích trước, giữa và sau nhà để làm sân vườn, giúp màu xanh len lỏi vào từng không gian sống. Tường bao quanh nhà nên xây 20cm, có cách lớp nhiệt để nhà được bảo vệ nhà tốt nhất. Phù hợp với điều kiện tự nhiên của khu vực miền Trung.


Với tổng diện tích mặt sàn xây dựng 270m2 và chi phí tầm 1,5 tỷ đồng, có thể chia ra chi phí
xây dựng cơ bản vào khoảng 900 triệu đồng, chi phí hoàn thiện toàn bộ nội thất gắn tường
và nội thất rời là 600 triệu nữa. Đây là mức giá trung bình trên thị trường hiện nay.


Để giảm giá thành, vợ chồng anh chị nên sử dụng nhiều vách ngăn nhẹ để ngăn chia không gian, nhằm hạn chế tải trọng công trình. Cùng với đó là thiết kế các phòng liên thông nhằm tăng tiện ích đồng thời góp phần giảm đáng kể chi phí.


Nội thất nhà ống 3 tầng 3 phòng ngủ nên sử dụng hệ thống tủ, kệ âm tường, liền tường giúp không gian gọn gàng và rộng rãi hơn. Phòng ngủ của con và bố mẹ bố trí trên tầng 2. Sàn các phòng ngủ lát gỗ tạo cảm giác ấm cúng. Góc làm việc, học tập được ngăn riêng với khu vực giường ngủ để đảm bảo sự riêng tư cho mỗi không gian. Mỗi phòng ngủ đều có nhà vệ sinh khép kín. Chủ nhà nên lựa chọn bồn tắm đứng để tiết kiệm chi phí


Phòng thờ, phòng giặt sẽ bố trí trên tầng 3 của mẫu nhà ống 3 tầng mái bằng hiện đại. Không gian phòng thờ cần sự trang nghiêm.


nhà ống 3 tầng mái thái bản vẽ nhà ống 3 tầng 5x20m nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m nhà ống 3 tầng 1 tum thiết kế nhà ống 3 tầng 4x15


nhà ống 3 tầng mặt tiền 3m